Xử lý Internet chậm trong COVID-19 Làm việc tại nhà

Kể từ khi bắt đầu Đại dịch do covid-19 gây ra, Các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại các quốc gia trên thế giới đã phải vật lộn để đối phó với nhu cầu băng thông cao hơn nhiều so với thông thường.


Điều này đã có lúc dẫn đến điều chỉnh băng thông, nơi các ISP cố tình làm chậm tốc độ của bạn. Điều này giúp họ quản lý tốt hơn năng lực của mình và đảm bảo rằng mọi người đều có được một phần của đường truyền Internet.

Thật không may, vì COVID-19 đã buộc nhiều lực lượng lao động phải làm việc tại nhà, nên việc xử lý việc thu thập dữ liệu trên Internet với tốc độ ốc sên là tốc độ thuận lợi để làm việc.

Điều chỉnh băng thông trong COVID-19

Trong các trường hợp thông thường, các nhà cung cấp băng thông rộng có thể cân bằng tải vì họ đã được cấu hình để mong đợi thời gian hoạt động so le được phân chia giữa sử dụng tại nhà và sử dụng văn phòng. COVID-19 đã buộc nhiều lực lượng lao động toàn cầu phải làm việc tại nhà, tạo ra sự bất thường.

Bởi vì điều này, họ đã sử dụng điều chỉnh băng thông để giúp hoạt động của họ. Hãy cùng lúc, hãy xem cách điều chỉnh băng thông có thể ảnh hưởng đến tốc độ mà bạn đang ở nhà ngay bây giờ.

Đầu tiên, là thước đo cơ sở, băng thông được quảng cáo bởi ISP của tôi là 500Mbps cả lên và xuống. Nếu tôi duyệt các trang web được lưu trữ trong nước, tốc độ thường khá cao;

tốc độ cơ bản malaysia covid19

Xem kết quả ban đầu cho một thử nghiệm máy chủ cục bộ

Bây giờ, hãy xem xét nếu tôi kết nối với một máy chủ ở Pháp trong những trường hợp bình thường;

france-speed-covid19

Xem kết quả ban đầu cho một thử nghiệm máy chủ có trụ sở tại Pháp

Sự suy giảm tốc độ bạn quan sát ở trên là bình thường, vì Pháp cách tôi rất xa. Khi khoảng cách tăng giữa hai điểm, tốc độ Internet sẽ giảm xuống một chút, cùng với độ trễ tăng (ping).

Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó, băng thông sẽ bị điều chỉnh ở đâu đó dọc theo kết nối, thì tôi có thể sẽ nhìn vào kết quả như thế này:

kiểm tra tốc độ kết nối máy chủ

Xem kết quả ban đầu cho tốc độ điều chỉnh tại máy chủ có trụ sở tại Pháp

Nếu bạn đang cố gắng truy cập một trang web ở những tốc độ này, tôi chắc chắn rằng nó sẽ cực kỳ bực bội. Trong trường hợp bình thường, chúng tôi có thể chỉ để lại mọi thứ và quay lại sau. Nhưng nếu bạn đang cố gắng hoàn thành công việc – có lẽ là từ xa hoặc tải xuống một tệp quan trọng, mọi thứ có thể trở nên xúc động.

VPN có thể giúp bỏ qua điều chỉnh băng thông

Đối với những người không quen thuộc, Mạng riêng ảo (VPN) là công cụ có thể giúp bạn một số điều – chủ yếu là tăng sự riêng tư của bạn & bảo mật trên Internet. Tuy nhiên, họ có một số lợi ích phụ khác như giúp đỡ bỏ qua điều chỉnh băng thông.

Để minh họa điều này, tôi đã chạy một vài VPN trong khoảng thời gian tôi nhận thấy băng thông của mình bị điều chỉnh như trên. Đây là kết quả:

nvvpn tốc độ frv covid19

Speedtest NordVPN – xem các kết quả và đánh giá đầy đủ

tốc độ không gian mạng covid19

CyberGhost Speedtest – xem các kết quả và đánh giá đầy đủ

tốc độ nhanh covidn covid19

ExpressVPN Speedtest – xem các kết quả và đánh giá đầy đủ

lướt ván tốc độ frv covid19

Surfshark Speedtest – xem các kết quả và đánh giá đầy đủ

Như bạn có thể thấy, sử dụng VPN rõ ràng đã giúp tôi bỏ qua các hạn chế về băng thông. Nó đã làm việc với từng nhà cung cấp dịch vụ VPN lớn mà tôi đã thử nghiệm vào thời điểm đó. Mặc dù không chính xác cùng tốc độ như tôi thường nhận, nhưng nó vẫn được cải thiện hơn nhiều so với tốc độ 2,5 Mb / giây được quan sát mà không cần kích hoạt VPN.

Lý do cho điều này là các ISP thường điều tiết băng thông một cách chọn lọc. Hãy nghĩ về băng thông như một đường cao tốc nơi có nhiều làn đường khác nhau cho giao thông. Trên đường cao tốc Internet, thường có hai làn – nhanh và chậm. Dựa trên các phương pháp sắp xếp của họ, các ISP thường có thể đưa lưu lượng truy cập của bạn vào một trong các làn này.

VPN hoạt động bằng cách tạo các đường hầm liên lạc từ thiết bị của bạn trực tiếp đến máy chủ của họ. Bất kỳ dữ liệu nào bạn gửi dọc theo các đường hầm này cũng được mã hóa cao. Vì những điều này, các ISP sẽ không biết bạn đang gửi và nhận loại dữ liệu nào.

Hãy nhớ rằng nó đã thắng luôn luôn hoạt động theo cách này.

Như bạn có thể thấy, nếu một ISP có thể nói với loại dữ liệu nào nó đang hoạt động, thì việc sắp xếp thường đưa bạn vào làn đường nhanh. Tuy nhiên, có những điều cần chú ý khi điều này thậm chí một VPN đã giành được hoạt động. Ví dụ: một số ISP áp đặt giới hạn dữ liệu cho người dùng. Trong những trường hợp này, băng thông của bạn sẽ được điều chỉnh cho dù thế nào đi nữa.

Thật dễ dàng để sử dụng VPN!

Đối với người không quen biết, sử dụng VPN có thể hơi khó xử. Hãy để tôi đảm bảo với bạn rằng nó đơn giản như hầu hết các ứng dụng khác để sử dụng. Các bước khá đơn giản;

 1. Đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ VPN
 2. Tải xuống và cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn
 3. Khởi chạy ứng dụng và nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn
 4. Chọn một máy chủ để kết nối với

Khi bạn đã thực hiện điều đó, chỉ cần sử dụng Internet như bạn thường làm và để VPN tự chạy trên nền. Đối với hầu hết các phần, nó đã giành được can thiệp vào cách bạn thường sử dụng Internet.

Hiểu lý do tại sao băng thông bị điều chỉnh

Ngay cả trong các trường hợp thông thường, các ISP sử dụng điều chỉnh băng thông để kiểm soát ai là người chia sẻ phần của đường ống Internet. Thật không may, điều này có thể ảnh hưởng đến chúng ta khi chúng ta ít mong đợi nhất.

Bạn sử dụng đường truyền Internet của mình và mọi thứ có vẻ ổn, đột nhiên, các trang web đang vật lộn để mở và tải xuống chậm để thu thập dữ liệu. Rất có thể là ISP của bạn đã điều chỉnh tốc độ của bạn. Họ làm điều này vì nhiều lý do.

Ví dụ: một số ISP không khuyến khích người dùng khỏi các hoạt động chia sẻ tệp P2P và sẽ điều chỉnh tốc độ của những người cố gắng chạy torrent.

Trong các trường hợp khác, lưu lượng truy cập Internet lớn trong khu vực của bạn có thể đã khiến ISP của bạn điều tiết băng thông một cách chọn lọc để cân bằng tải. Tất nhiên, có thể có những lý do khác nữa, nhưng nhìn chung, việc điều chỉnh băng thông chủ yếu là theo quyết định của ISP..

Một số lý do băng thông được điều chỉnh có thể bao gồm;

 • Cân bằng tải
  Quá nhiều khách hàng đang cố gắng sử dụng dịch vụ, vì vậy các ISP cố gắng cân bằng tính khả dụng.
 • Sửa đổi hành vi
  Một số ISP có thể không khuyến khích tải xuống nặng hoặc các hoạt động P2P để tiết kiệm chi phí băng thông và có thể điều tiết các kết nối nếu lưu lượng truy cập cao được phát hiện.
 • Ngắm
  Xung đột trong thỏa thuận giữa các ISP và từ chối thực hiện các điều chỉnh có thể dẫn đến việc điều chỉnh chăn trong một số trường hợp.

Nhưng nhờ có COVID-19, có vẻ như ít nhất một phần của lực lượng lao động sẽ trải qua những thay đổi trong tương lai, ngay cả khi cuộc khủng hoảng trước mắt đã kết thúc.

Các công ty (và nhân viên) bắt đầu nhận ra rằng làm việc tại nhà không chỉ thực tế mà còn có nhiều ý nghĩa tích cực như giảm nồng độ carbon dioxide vòng quanh thế giới.

Kết luận: Ngừng điều khiển không công bằng

Ngay cả khi các ISP hoạt động hết công suất, có thể họ sẽ mất một thời gian để bình thường hóa hoạt động của mình, đặc biệt là với những ẩn số liên quan đến những người sẽ vẫn làm việc ở nhà hoặc trở lại môi trường văn phòng.

Như vậy, có khả năng chúng ta sẽ thấy chúng tận dụng điều chỉnh băng thông trong một thời gian nữa. Tôi đặc biệt khuyên rằng nhiều bạn cần làm việc từ xa nên sử dụng VPN và khắc phục các hạn chế về băng thông để bạn có thể yên tâm làm việc từ bất cứ nơi nào bạn chọn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map